APP THIẾT KẾ ĐỒ HỌA 2023

Mục lục

APP THIẾT KẾ ĐỒ HỌA 2023

Trước thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ và vượt bậc ngoài những người làm trong lĩnh vực chuyên thiết kế đồ họa vẫn còn rất nhiều người có nhu cầu tìm tòi và sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa để vẽ, thiết kế, in 3D… Khi gặp các dự án đòi hỏi chuyên nghiệp và chỉnh chu hơn thì chúng ta phải biết thậm chí thành thạo với các phần mềm chỉnh sửa chuyên về thiết kế đồ họa. Hãy cùng mình tìm hiểu 7 phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay.

Danh sách các app thiết kế đồ họa 2023:
 1. Adobe Illustrator
 • Adobe Illustrator là sự lựa chọn đầu tiên của app thiết kế đồ họa 2023. Khi thiết kế đồ họa nó cung cấp mọi yếu tố cần thiết để sáng tạo ý tưởng và hình ảnh. Nó có rất nhiều công cụ vẽ được triển khai để tạo các hình ảnh hoặc bản vẽ có thể mở rộng. Phần mềm có tính năng đa phương tiện cho phép tất cả bố cục thích hợp với các cài đặt và điều chỉnh khác nhau.
 • Adobe AI cũng giúp chúng ta thiết kế và chỉnh sửa bất cứ yếu tố gì để hiện hành trực tuyến, in hoặc triển khai trên thiết bị di động. Adobe Illustrator cũng có một bảng màu đa sắc và phong phú để cung cấp các trường phái và phong cách mới cho dự án của bạn một cách nhanh chóng mà bạn không thể ngờ đến. Nó còn tạo điều kiện cho phép bạn tạo một 1 cây cọ của riêng mình để thiết kế.

  App thiết kế đồ họa 2023
  App thiết kế đồ họa 2023
 1. Adobe Photoshop
 • Adobe Photoshop hay viết tắt là PS, đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh, đồ họa một cách chuyên nghiệp được nhiều các chuyên viên thuộc lĩnh vực thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia sử dụng để tăng độ sắc nét của đối tượng, sửa đổi hoặc xóa đối tượng, nó còn có thể tăng thêm màu sắc làm cho hình ảnh đẹp hơn với thực tế. Ngoài ra, phần mềm này còn được dùng để thiết kế các sản phẩm cho các công ty truyền thông và và sách, tạp chí cho các nhà xuất bản. Nhờ có Photoshop mà có rất nhiều người đã thay đổi được vẻ ngoài của bản thân nhờ tính năng chỉnh sửa kỳ diệu và ma thuật này.App thiết kế đồ họa 2023

Một số công dụng của phần mềm Photoshop:

 • Chỉnh sửa hình ảnh một cách kỳ diệu:

Đây là nhiệm vụ chính và cũng là quan trọng nhất của phần mềm Photoshop, mỗi khi nhắc tới tên PS, bất cứ ai cũng phải nghĩ tới một công cụ có tính năng có thể hỗ trợ chỉnh sửa ảnh một cách diệu kỳ. Những hình ảnh sau khi được chỉnh sửa qua PS thường sắc nét hoặc đẹp lung linh và thể hiện đúng với tâm tư của người chỉnh sửa. Và thật không quá khi nói Photoshop được đánh giá là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho nhiều nhiếp ảnh gia và người trẻ biết sử dụng công nghệ hiện nay.

Photoshop có thể chỉnh sửa gần như toàn bộ bức ảnh với các công cụ nổi trội như thay phông nền, xóa mụn, tẩy trắng, xóa vật thể,…loại bỏ những chi tiết thừa mà vẫn giữ nguyên được chất lượng ảnh. Thậm chí Photoshop còn giúp chúng ta ghép thêm vào bức ảnh những chi tiết sinh động gần thực tế nhất.

 • Thiết kế ấn phẩm cho nhiều ngành nghề:

Đây là quá trình tạo dựng sử dụng các hình ảnh đã được xử lý chỉnh sửa và ghép lại, phối màu hoặc thêm bớt các ký tự hay yếu tố để tạo thành một sản phẩm mang tính Marketing, truyền thông. Với PS, bạn có thể thực hiện được vô vàng các tấm Poster, banner đẹp và thể hiện đúng với chủ đề của sự kiện muốn truyền đạt đến.

Với hàng nghìn phông chữ có sẵn và được tạo nên dành riêng cho Photoshop sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được phông chữ phù hợp cho ấn phẩm của mình.

Đây cũng chính là phần mềm quan trọng giúp bạn thiết kế website WordPress, có thể dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh ở mức cơ bản và upload lên Hosting.

 • Phục chế ảnh:

Có nhiều người tự hỏi người ta phục chế ảnh đơn sắc, ảnh cũ bằng phần mềm gì mà tuyệt vời vậy? Câu trả lời không thể chính xác hơn đó là Photoshop. Phần mềm này giúp căn chỉnh và phục chế màu của vô số bức ảnh đơn sắc, ảnh cổ đã hư hỏng nhiều phần. Phần mềm giúp mang lại một vùng kí ức của bạn hoặc người thân một cách dễ dàng.

 • Thiết kế các icon, logo:

Photoshop không chỉ dừng lại ở mức chỉnh sửa mà còn giúp chúng ta có thể thiết kế các mẫu thời trang hoàn hảo để bắt kịp xu hướng.

Thiết kế apps, web, icon: photoshop cũng thường xuyên được dùng để thiết kế icon hay các trang web đơn giản, các cấu hình giao diện của apps trên các thiết bị di động cũng được thiết kế bởi PS.

Thiết kế 3d: Mặc dù không có nhiều tính năng như các phần mềm chuyên dụng khác nhưng PS cũng hỗ trợ khá đắc lực trong công việc thiết kế ảnh 3D cơ bản gúp chúng ta có thêm sự nhiều sự lựa chọn sáng tạo cho mẫu thiết kế của mình.

Link download PS: https://download.com.vn/adobe-photoshop-cs5-extended-22394

 1. Canva:
 • Canva là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ họa một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất trên điện thoại di động và đây là ứng dụng duy nhất có thể sử dụng trên thiết bị di động trong danh sách app thiết kế đồ họa 2023. Chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo bằng Canva với hơn 500 loại phông chữ và với hơn 60.000 mẫu thiết kế hoàn toàn miễn phí do các chuyên viên thiết kế chuyên nghiệp tạo ra trên toàn thế giới.App thiết kế đồ họa 2023

Các chức năng chính của ứng dụng Canva:

 • Thiết kế tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng:

Canva là một công cụ hỗ trợ cơ bản cho bạn tạo ra những thiết kế hoàn toàn mới hoặc sử dụng những thiết kế mẫu có sẵn. Rất nhiều thời gian được tiết kiệm khi sử dụng bất kỳ thiết kế mẫu nào trong 60.000 mẫu thiết kế miễn phí do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra.

 • Thêm video vào sản phẩm của bạn:

Nếu các bạn muốn video của mình trở nên thu hút và có chất hơn, thì các bạn có thể tham khảo dùng Canva để thêm video vào các sản phẩm thiết kế của bạn hay thậm chí mẫu có sẵn.

 • Thỏa sức sáng tạo với hơn 500 loại phông chữ khác nhau:

Ứng dụng Canva có thể thực hiện một cách dễ dàng các thao tác chèn câu mô tả bên dưới hình ảnh hay các đoạn đoạn văn bản. Có hơn 500 loại phông chữ đa dạng, phong phú cho bạn tùy ý lựa chọn để thỏa sức sáng tạo của mình.

 • Thư viện hình ảnh thiết kế đa dạng:

Bạn có thể tự upload hình ảnh của mình từ thư viện của thiết bị di động hoặc có thể sử dụng thư viện hình ảnh sẵn có của Canva để sử dụng cho những sản phẩm thiết kế của mình.

 1. Adobe Premiere Pro:
 • Adobe Premiere hay có tên gọi khác là Premiere hay Pr là một trong những phần mềm mạnh mẽ trong danh sách app thiết kế đồ họa 2023. Là một trong những phần mềm dựng phim hết sức chuyên nghiệp được cung cấp bởi hãng Adobe Systems. Premiere là phần mềm biên tập video và dựng phim vô cùng xuất sắc. Premiere giúp cho chúng ta cắt, ghép, chèn kí hiệu, thêm chữ, chỉnh sửa các thước phim. Thậm chí chỉnh sửa âm thanh, màu sắc một cách dễ dàng. Với Pr (premiere) bạn có thể dễ dàng dựng lên những video chất lượng cao, phục vụ cho nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau.
 • Đây là một trong những phần mềm chuyên nghiệp của app thiết kế đồ họa 2023 được các nhà làm phim lựa chọn nhiều nhất, và cộng đồng hỗ trợ đắc lực nhất. Là một phần mềm hoạt động trên nhiều nền tảng, dễ dàng cài đặt và sử dụng. Premiere có thể tạo ra những video có khả năng tích hợp với hầu hết các thiết bị đầu ra, cũng rất dễ dàng chỉnh sửa và lưu trữ. Premiere còn là phần mềm nâng cao thường được các trường Đại học đào tạo, giảng dạy sau khi sinh viên đã hoàn thành các kiến thức cơ bản về các phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản khác.App thiết kế đồ họa 2023
 • Khả năng tương thích cao của Premiere

Một ưu điểm mạnh của premire đó là khả năng tương thích cao. Phần mềm này có các phiên bản cài đặt dành cho đa số các hệ điều hành hiện nay. Adobe system cũng thường xuyên nâng cấp, gần như năm nào Adobe đều có bản cập nhật phiên bản mới cho phần mềm của mình. Bạn có thể cài đặt dễ dàng, và cập nhật các phiên bản của Premiere trên các hệ điều hành khác nhau.

 • Kết nối được nhiều phần mềm khác

Ưu điểm tiếp theo của Premiere nói riêng và các phần mềm khác của Adobe nói chúng là tính năng kết nối cao. Premiere có thể kết nối với rất nhiều phần mềm khác nhau trong hệ sinh thái của Adobe và các phần mềm khác nữa. Premiere có khả năng kết nối tệp tin từ After Effects, Photoshop, OnLocation và Prelude,  Adobe Story. Đặc biệt phần mềm encoder được thiết kế dành riêng cho Premiere và After effect với nhiệm vụ xuất video. Đây là một trong những ưu điểm mà rất ít phần mềm khác có thể làm được.

 • Dựng phim và xử lý đa dạng

Premiere sở hữu tính năng xử lý video rất mạnh mẽ. Hầu hết các thao tác liên quan đến dựng phim đều được thực hiện một cách dễ dàng bằng Premiere. Bạn có thể xử lý video, hình ảnh, âm thanh các hiệu ứng từ cơ bản đến nâng cao. Và chúng ta có thể yên tâm là các công cụ và chức năng của Premiere được cập nhật liên tục qua các phiên bản. Chính vì vậy tính năng xử lý của Premiere được nâng cấp rõ rệt qua từng phiên bản.

 • Xuất video với chất lượng cao

Premiere là phần mềm dựng phim và hỗ trợ xuất video ở chất lượng video và độ phân giải cực kì tốt. Phần mềm này cho phép chúng ta tạo ra những video với độ phân giải 10240x8192px. Chất lượng của những bức ảnh tạo ra bởi Premiere lên đến 32-bits điểm màu sắc rất phong phú và đa dạng. Hơn thế nữa, Premiere cho phép xuất ra video ở cả 2 hệ màu hiển thị bao gồm RGB và YUV.

 • Nguồn tài liệu hỗ trợ đa dạng

Ưu điểm cuối cùng cũng là ưu điểm rất vượt trội của Premiere so với các phần mềm khác là cộng đồng của Premiere nói riêng và cộng đồng của Adobe nói chung vô cùng lớn mạnh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tài liệu, bài viết và video hướng dẫn trên mạng. Thậm chí những Plugin hỗ trợ khác cũng vô cùng đa dạng. Mỗi ngày có hàng nghìn tài liệu mới được update. Công ty mẹ Adobe cũng rất quan tâm trong việc xây dựng các nguồn tài liệu hướng dẫn.

Hi vọng bài viết về app thiết kế đồ họa 2023 sẽ giúp đỡ được những bạn muốn tìm hiểu về công nghệ nói chung và đồ họa nói riêng.

Chúc các bạn học thiết kế đồ học thành công!

THAM KHẢO:

 1. Học thiết kế đồ họa ra làm gì 2023: https://kkhouse.com.vn/hoc-thiet-ke-do-hoa-ra-lam-gi-2023/
 2. Download 3Ds MAX 2022: https://kkhouse.com.vn/download-3ds-max-2022/

 3. Thiết kế nội thất 3D: https://kkhouse.com.vn/thiet-ke-noi-that-3d/

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC