HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA LÀM GÌ 2023

Mục lục

Học Thiết kế đồ họa ra làm gì? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Thiết kế đồ họa là một ngành nghề liên quan đến việc tạo ra những hình ảnh, biểu tượng và các tài liệu đồ họa đẹp mắt, chuyên nghiệp để truyền tải thông điệp và giao tiếp với mục tiêu người dùng. Nó bao gồm các hoạt động như thiết kế logo, bìa sách, bảng quảng cáo, poster, thiết kế web, vv.

Học thiết kế đồ họa ra làm gì

Tầm quan trọng của ngành thiết kế đồ họa:

Thiết kế đồ họa có tầm quan trọng lớn trong các lĩnh vực sau:
 1. Tiếp thị và quảng cáo: Thiết kế đồ họa giúp tạo ra các sản phẩm quảng cáo đẹp mắt và gây ấn tượng mạnh với khách hàng.
 2. Công nghiệp in: Thiết kế đồ họa là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm in chất lượng cao, như sách, tạp chí và quảng cáo.
 3. Thiết kế web: Thiết kế đồ họa giúp tạo ra các trang web đẹp mắt và thân thiện với người dùng.
 4. Nghệ thuật: Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghệ thuật quan trọng, cho phép người sáng tạo biểu diễn tính cách và ý tưởng của mình.
 5. Giáo dục: Thiết kế đồ họa có thể giúp giải quyết các vấn đề truyền thông và giúp học sinh hiểu rõ hơn về các chủ đề.
Còn rất nhiều lĩnh vực khác mà thiết kế đồ họa có tác động:
 1. Sáng tạo nội thất: Thiết kế đồ họa có thể giúp tạo ra các mẫu nội thất đẹp mắt và thể hiện sức sáng tạo của người thiết kế.
 2. Thiết kế sản phẩm: Thiết kế đồ họa giúp tạo ra hình dáng và thiết kế cho các sản phẩm, từ đồ dùng hàng ngày đến các sản phẩm cao cấp.
 3. Truyền thông: Thiết kế đồ họa giúp tạo ra các biểu tượng, logo và hình ảnh cho các tổ chức và doanh nghiệp, giúp họ gửi đi thông điệp của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.
 4. Game và hội họa: Thiết kế đồ họa là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra các trò chơi và hội họa đồ sộ.Học thiết kế đồ họa ra làm gì

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực rất rộng lớn có thể là logo, hình ảnh, banner quảng cáo, đoạn video ngắn và còn rất nhiều loại hình khác. Nếu bạn có đam mê, thích thú với lĩnh vực thiết kế nhà ở với nguồn kiến thức phong phú cả về kiến trúc và kết cấu. Bạn muốn tự mình thiết kế và lập hồ sơ ngôi nhà cho riêng mình thì có thể tham khảo các khóa học thiết kế nhà ở tại các trung tâm.

Khóa học thiết kế nhà phố uy tín tại TPHCM: https://kkhouse.com.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-thiet-ke-nha-pho/

Quy trình học thiết kế đồ họa:

Quy trình học thiết kế đồ họa có thể bao gồm các bước sau:
 1. Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về màu sắc, kỹ thuật vẽ, typography và layout.
 2. Học sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign.
 3. Thực hành thiết kế các dự án nhỏ, như logo, brochure, poster và cố gắng tự tin hóa với những gì đã học.
 4. Tìm hiểu về những kiến thức về thiết kế UI/UX cho các thiết bị di động và web.
 5. Tham gia các cuộc thi thiết kế hoặc tự tạo ra những dự án để giới thiệu cho mọi người.
 6. Tiếp tục học và cập nhật kiến thức mới để phát triển kỹ năng và cải thiện tay nghề.

Lưu ý rằng, quy trình học thiết kế đồ họa có thể khác nhau tùy theo mục tiêu và mức độ mong muốn của từng người.

Học thiết kế đồ họa ra làm gì

 Thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu:

 • Thiết kế đồ họa 2D và 3D là hai loại thiết kế khác nhau. Thiết kế đồ họa 2D là một hình ảnh hoặc một hình dạng có hai chiều, chẳng hạn như trên một tấm hoặc trên màn hình. Thiết kế đồ họa 3D, bất kể tên gọi của nó là mô hình hoặc hình dựng, có ba chiều, cho phép tạo ra một hình dạng trực quan và sống động hơn. Cả hai loại thiết kế đồ họa đều có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ thiết kế logo, bản vẽ đồ họa, tới tạo ra những mô hình 3D cho phim hoạt hình hoặc trò chơi.
 • Nếu bạn thích thú với thiết kế đồ hoạ nhưng lại chưa đủ tài chính và thời gian để học một khoá chuyên nghiệp và bài bản thì bạn có thể tự khám phá và tự học tại các trang wed chuyên đào tạo về thiết kế đồ hoạ. Đế có thể có bắt đầu thuận lợi thì bạn nên tìm hiểu 5 bước cho người tự học thiết kế đồ hoạ dưới đây.
 • Dựa vào tutorial

Tutorial là các bài hướng dẫn có sẵn, khi có được kiến thức nền tảng thì việc đọc Tutorial để xem học dùng tính năng tạo ra sản phẩm cuối cùng là rất quan trọng. Hầu hết các tutorial đều hỗ trợ phát triển các kỹ năng và các kiến thức chung cho photoshop.

 • Đi từ cơ bản đến nâng cao

Thay vì phải tìm hiểu toàn bộ công cụ và tính năng trong photoshop thì bạn nên học kiến thức và tính năng cơ bản trước để tránh việc bị ngợp trước quá nhiều tính năng và kiến thức mà không theo 1 quy trình chuyên nghiệp. Bạn nên tìm hiểu từ những cái cơ bản nhất.

 • Tham gia các nhóm, group để chia sẻ tác phẩm làm được và học hỏi kinh nghiệm từ những người khác

Mỗi một người sẽ có cách tiếp nhận, trí tưởng tượng và gu thẩm mỹ khác nhau nên việc bạn đưa sản phẩm của mình lên các group, nhóm sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm để phát triển năng lực bản thân.

 • Tìm hiểu các website, sách báo, tạp chí về thư viện ảnh để nâng cao dần năng lực và cảm quan

Tìm hiểu phong cách và trường phái design của các nước và khu vực, các nhân vật nổi tiếng trên thế giới sẽ giúp bạn tích lũy được nguồn cảm hứng cho riêng mình. Với kho thư viện lớn trên nhiều lĩnh vực bạn có thể tìm được nguồn cảm hứng, style riêng cho mình.

Một số thư viện ảnh mà các bạn có thể tham khảo: Gratisography, Unsplash, Superfamous,…

 • Tham gia các khóa học thiết kế đồ họa

Nếu bạn có đủ thời gian và tài chính thì bạn hoàn toàn có thể theo học các khóa học thiết kế đồ họa ở các trung tâm hoặc website uy tín. Đa số các trung tâm đều xây dựng chương trình dạy từ cơ bản đến nâng cao khá chi tiết. Việc theo một khóa học uy tín sẽ giúp bạn phát triển đúng hướng và tiết kiệm được nhiều thời gian.

e511b534f65304b35955b5397e2aa257

Tố chất người học thiết kế đồ họa:

Bạn sẽ học dễ dàng ngành Thiết kế đồ họa khi bạn có những đặc điểm sau:

 • Có khả năng sáng tạo trong quy luật: Sáng tạo là điều kiện bắt buộc chúng ta phải có để hoạt động được  trong môi trường luôn khát sự mới lạ và tiềm năng của lĩnh vực thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không được sáng tạo vượt quá tầm kiểm soát trong một khuôn khổ nhất định theo ý thích mà sẽ phải chịu sự quản lý và kiểm soát của một người đứng đầu, một công ty chúng ta đang theo làm việc hoặc một đối tác nào đó.
 • Có cảm quan nghệ thuật về hình ảnh và màu sắc: Nếu bạn thích thú những bức ảnh đẹp hay mê đắm khi nhìn ngắm những tấm banner quảng cáo với bố cục quá hoàn hảo, đầy màu sắc, nó thu hút ánh mắt của bạn ngay lập tức thì ngành Thiết kế đồ họa sẽ rất phù hợp với bạn.
 • Không thích công việc nhàm chán, lặp lại: Thiết kế đồ họa không bao giờ là công việc “ngồi chơi xơi nước”. Nó đòi hỏi cảm quan nghệ thuật và gu thẩm mỹ cao, từ đó phát triển năng lực sáng tạo đến mức cao nhất có thể để tạo ra một sản phẩm hoàn mỹ mà bản thân mình cảm thấy thỏa mãn. Vì thế công việc này chắc chắn là không hề nhẹ nhàng. Người học nên chuẩn bị tinh thần thép để chịu đựng được áp lực và căng thẳng mỗi khi lạc ý tưởng, tưởng chừng bế tắc nhưng vẫn phải chạy deadline từng sản phẩm.
 • Chấp nhận làm việc hơn 8 tiếng mỗi ngày: Nếu bạn mong muốn có một công việc 8h vào và 17h tan ca thì ngành học Thiết kế đồ họa không phù hợp cho bạn. Bởi vì thời gian làm công việc này không cố định. Nếu biết lên kế hoạch trong công việc thì bạn  có thể làm ít hơn 8 tiếng một ngày. Nhưng, nếu gần đến deadline mà bạn vẫn chưa có ý tưởng sáng tạo cho sản phẩm hoặc bản phác thảo nào để gửi cho khách hàng thì bạn phải tốn khá nhiều thời gian, thức khuya dậy sớm để chạy deadline. Đối với những dự án lớn, mang tính chất quan trọng thì việc bạn phải làm tăng ca để theo kịp tiến độ là điều việc rất bình thường.
 • Có tinh thần không ngừng học hỏi: Thiết kế đồ họa là một ngành học không ngừng nâng cấp và phổ cập các xu hướng thiết kế mới nên bạn phải luôn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để theo kịp tốc độ của ngành.
 • Chủ động học ngoại ngữ: Nếu muốn phát triển trong ngành học này, chẳng hạng như du học ngành Thiết kế đồ họa thì học ngoại ngữ là điều bắt buộc phải làm nhưng kể cả khi bạn học ngành này tại Việt Nam thì ngoại ngữ cũng không thể rời khỏi bạn để bạn có thể tự trau dồi thêm kỹ năng và học hỏi xu hướng thiết kế mới.
Học thiết kế ở đâu uy tín: https://kkhouse.com.vn/

Những công việc người học thiết kế đồ họa có thể làm:

Vậy học thiết kế đồ họa ra làm gì?
 • Người học ngành thiết kế đồ họa có khả năng đáp ứng công việc ở nhiều lĩnh vực với nhiều vị trí và chức vụ khác nhau như:
 • Chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo, truyền thông, nhà xuất bản, tạp chí, game,…còn rất nhiều lĩnh vực khác.
 • Có thể tự thành lập công ty, các công ty chuyên về thiết kế hoặc đảm nhận nhiệm vụ thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, làm giảng viên tại các trường học, trung tâm, CLB…
 • Làm việc với các vị trí thiết kế, tư vấn hoặc quản lý thiết kế tại các công ty trong nước và ngoài nước.
 • Ngành Thiết kế đồ họa này sẽ cho bạn nhiều cơ hội tìm được việc làm vì dù kinh tế có lủng đoạn đến đâu thì các công ty, doanh nghiệp, nhãn hàng vẫn phải chi một khoản ngân sách thuê bạn làm quảng cáo cho sản phẩm của họ. Ngoài làm việc cho các công ty chuyên về game hay truyền thông quảng cáo, bạn cũng có thể tự thành lập nhóm rồi mở công ty riêng để cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa. Nếu bạn thích thú sách hoặc tạp chí thì hãy làm việc cho các nhà xuất bản để làm đẹp cho những quyển sách theo cách của riêng mình. Trong trường hợp bạn không muốn bị trói buộc trong môi trường công ty thì lựa chọn làm tự do cũng rất có tương lai.
 • Mức lương của người làm việc trong ngành tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trí sáng tạo, tài năng và kinh nghiệm của bạn, qua đó còn có loại hình công ty, quy mô dự án bạn thực hiện,… nên sẽ không có con số cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự có năng lực thì hãy yên tâm khách hàng sẽ không tiếc khi phải trả cho bạn một số tiền xứng đáng.

Chúc bạn học thiết kế đồ họa thành công!

THAM KHẢO:

Thiết kế nội thất 3D: https://kkhouse.com.vn/thiet-ke-noi-that-3d/

Download 3Ds MAX 2022: https://kkhouse.com.vn/download-3ds-max-2022/

Hướng Dẫn Cài Đặt Và download PHOTOSHOP CS6 FULL CRACK: http://khouse.com.vn/huong-dan-download-photoshop-cs6-full-crack/

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC