Hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì?

Mục lục

Hồ sơ năng lực là gì?

hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Hồ sơ năng lực (hay profile) là một trong những minh chứng đóng vai trò rất quan trọng đối với một công ty xây dựng. Hồ sơ năng lực được xem là hình ảnh đại diện của công ty đối với khách hàng khi đấu thầu dự án. Thông qua hồ sơ năng lực, chủ đầu tư sẽ biết được tên, tiềm lực, thành tích của một công ty xây dựng. Để tìm hiểu rõ hơn về hồ sơ năng lực, hãy cùng KKHOUSE tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các nội dung thường có trong hồ sơ năng lực công ty xây dựng

hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Hiểu đơn giản thì hồ sơ năng lực giống như một cuốn tài liệu. Trong đó chứa tất cả thông tin về công ty xây dựng. Hồ sơ sẽ tóm tắt và giới thiệu các giá trị của công ty đến với chủ đầu tư. Đồng thời, quan trọng nhất là công ty sẽ thông qua hồ sơ năng lực để giới thiệu các thành tích và công trình đã thi công qua cho đối tác của mình.

Hồ sơ năng lực được sử dụng trong nhiều ngành nghề nhưng nhiều nhất vẫn là trong lĩnh vực xây dựng. Điều này chứng minh năng lực và khả năng của đơn vị tham gia đấu thầu dự án xây dựng công trình. Từ đó sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ trúng thầu của công ty với chủ đầu tư công trình lên mức cao nhất.

Như vậy hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì?

Trang bìa

hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Trang bìa là nơi thể hiện các nội dung khái quát của công ty như logo, tên công ty xây dựng hoặc sẽ có thêm slogan tiêu biểu của công ty đó. Phần trang bìa thường được thiết kế theo hướng sáng tạo, gây ấn tượng và nên đơn giản và không thiếu ý.

Giới thiệu công ty

hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Phía sau trang bìa sẽ là phần giới thiệu quá trình hình thành và lịch sử phát triển của công ty xây dựng. Ở đây, công ty có thể nêu ra một số dấu mốc thời gian quan trọng để công ty đạt được thành công đến hôm nay. Phần này của hồ sơ năng lực sẽ giúp công ty thể hiện được khả năng của mình với chủ đầu tư.

Sứ mệnh tầm nhìn của công ty xây dựng

hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Tiếp nối phần giới thiệu công ty sẽ là sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi mà công ty muốn hướng đến. Việc đặt ra mục tiêu rất quan trọng, nó giúp cho các chủ đầu tư tin tưởng hơn vào năng lực của công ty. 

hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Lĩnh vực hoạt động và những dịch vụ chính của công ty xây dựng

Trong hồ sơ năng lực của công ty xây dựng cần có thêm thông tin về lĩnh vực hoạt động và những dịch vụ chính của công ty. Chủ đầu tư sẽ cần biết công ty đang làm những gì và có những dịch vụ nào để quyết định ký hợp đồng hợp tác.

hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Một số dự án nổi bật công ty xây dựng đã thực hiện được

hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Một phần cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong một hồ sơ năng lực của công ty xây dựng chính là dự án nổi bật. Công ty cần nêu ra các dự án xây dựng đã hoàn thành và nhận được đánh giá tốt từ những khách hàng trước. Đây là thông tin cực kỳ quan trọng giúp chủ đầu tư đánh giá về độ uy tín của công ty đó. 

Thành tích công ty đã đạt được

Trong hồ sơ năng lực của công ty xây dựng cũng nên có các giải thưởng và thành tích đạt được. Ngoài ra, công ty cũng có thể trích dẫn lời khen ngợi của các khách hàng từng hợp tác để nâng cao năng lực và độ uy tín.

Các nhân sự nắm vị trí chủ chốt trong công ty

hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Một phần quan trọng không được thiếu trong bộ hồ sơ năng lực công ty xây dựng là phần bộ máy lãnh đạo. Phần này thể hiện chức vụ, ngành nghề và số năm kinh nghiệm của các nhân sự chủ chốt trong công ty. Điều này cũng làm cho khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn khi hợp tác cùng công ty xây dựng.

Các thông tin về mặt pháp lý của công ty xây dựng

Các thông tin về mặt pháp lý sẽ bao gồm giấy phép kinh doanh, mã số thuế và giấy tờ giao dịch của công ty xây dựng. Phần này sẽ tạo dựng niềm tin của đối tác hoặc chủ đầu tư đối với công ty. 

Những thông tin liên hệ của công ty xây dựng

Tiếp theo, công ty xây dựng sẽ liệt kê ra những thông tin liên quan đến đia chỉ trụ sở chính, điện thoại liên lạc. Ngoài ra, công ty còn có thể thêm số fax, email và địa chỉ trang web chính thức của công ty. Khách hàng hoặc chủ đầu tư sẽ rất cần những thông tin này để liên lạc với công ty xây dựng.

Hồ sơ năng lực của công ty xây dựng nên được dùng vào lúc nào?

Các công ty xây dựng thông thường sẽ sử dụng hồ sơ năng lực trong lần đầu tiên gặp khách hàng, chủ đầu tư. Bộ hồ sơ này sẽ là công cụ giới thiệu hiệu quả hình ảnh công ty đến với khách hàng. Nó giúp công ty gây được ấn tượng đầu tiên với chủ đầu tư mà không đơn giản qua lời nói.

Ngoài ra, hồ sơ năng lực công ty xây dựng còn được dùng trong bộ hồ sơ đấu thầu tại các dự án thi công xây dựng. Nó là một trong những cơ sở giúp cho chủ đầu tư xác định được tiềm lực của các đơn vị muốn nhận thầu dự án.

hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Một tác dụng khác của hồ sơ năng lực công ty xây dựng là dùng trong các hội nghị, triển lãm xây dựng. Bộ hồ sơ giúp làm nổi bật năng lực của công ty so với các đối thủ khác cùng ngành. Từ đó làm cho khách hàng, chủ đầu tư có thêm ấn tượng về công ty và khả năng hợp tác trong các dự án xây dựng tiếp theo.

Lời kết

Như vậy, KKHOUSE đã giới thiệu qua những phần cần có trong một bộ hồ sơ năng lực công ty xây dưng. Có thể thấy hồ sơ năng lực là một yếu tố rất quan trọng khẳng định uy tín và khả năng thực hiện hoạt động xây dựng của công ty. Nó góp phần mang đến sự uy tín cho công ty và sự tin tưởng cho khách hàng, chủ đầu tư.

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC