Nhà tranh vách đất – Làng tre Mũi né Resort.

Mục lục

Nhà tranh vách đất ( công trình thiết kế) :
Làng Tre Mũi Né Resort & Spa là nơi nghỉ dưỡng tại miền nhiệt đới ở Bãi biển Phan Thiết, Mũi Né, nằm ở giữa Phan Thiết và làng chài Mũi Né, cách Thành phố Phan Thiết khoảng 11km và làng chài khoảng 7km.
Thanh bình và quyến rũ, Resort này có tiện nghi thiết yếu của một khu nghỉ mát hiện đại quốc tế nhưng vẫn giữ được môi trường thân thiện lý tưởng. Bamboo Village Resort có bãi biển riêng thoai thoải, rải rác đây đó có những mái dù tranh.
Resort & Spa Làng Tre
38 Phố Nguyễn Đình Chiểu
Phường Hàm Tiên
Thành phố Phan Thiết
Bình Thuận
Việt Nam

LIÊN HỆ : KTS Thanh Tùng : 0915602060 – 0932114978

1ttuyi nha-tranh-vach-dat-1234 nha-tranh-vach-dat-1476 nha-tranh-vach-dat-1279670 nha-tranh-vach-dat-t6ru7698

Ý tưởng :
Thiết kế nhà tranh vách đất
hiện nay không còn nhiều. Nhiều vùng nông thôn vắng bóng nhà tranh. Sau này mấy ai còn được biết cái nhà tranh vách đất là gì ?

Ngày xưa nông thôn dùng để che nắng tre mưa. Mái lợp tranh rạ, đắp rơm + bùn đất. Nhà tranh vách đất có nhiều mâu : Nhà cặp là nhà ba gian hai chá, có cột gỗ kèo tre làm khung chống đỡ, mái tranh dày. Nhà cặp có hè rộng, trước hè có hàng cột gỗ tròn. Nội thất nhà cặp có nền đất, trần bằng sìa tre, ở giữa đặt bàn thờ gia tiên, chái tây kê giường hoặc bộ ván (phản). Nhà tranh là nhà ba gian hai chái, cất hoàn toàn bằng tranh tre. Nhiều nhà dừng vách cũng bằng tấm tranh, không làm vách đất. Bên trong túp lều tranh có giường thờ lạnh lẽo khói hương, giường người nhà nằm, đều làm bằng tre (ở đây không đề cập nhà lá mái, mặc dù đa số nhà lá mái cũng lợp tranh. Bởi nhà lá mái là nhà có móng xây đá ong, nền lát gạch Bát Tràng, có bộ khung nhà làm bằng gỗ quý được chạm trổ, có nội thất sang trọng gồm những đồ quý giá. Nhà lá mái là nhà của người giàu ở trong làng).

NHÀ TRANH VÁCH ĐẤT

Một motif đặc biệt trong khu phòng dạng biệt thự. Phòng Junior Suite rất rộng rãi cung cấp những tiện nghi sinh hoạt cao cấp trong đó yếu tố lãng mạn và độc đáo rất được chú trọng, thể hiện qua cách sử dụng vật liệu và bài trí của các chi tiết như buồng và bồn tắm, trần tre cách điệu, các tiện ích quanh giường ngủ. Có thể dễ dàng cảm nhận sự chăm chút rất tinh tế từ những tông màu, đường nét và cách bày biện nội thất. Chỉ một vài bước chân là đến khu Spa chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ với hoa cỏ bao quanh. Một nơi lý tưởng để du khách tận hưởng những gì ngọt ngào, vui thú nhất trong suốt kỳ nghỉ của mình.

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC