Revit là gì? Giới thiệu tổng quát về Autodesk Revit Architecture

Mục lục

 

1.Khái niệm

Revit Architecture là phần mềm thiết kế thể hiện kiến trúc theo khuynh hướng mô hình công trình gán thông tin (BIM). Phần mềm trình bày một thiết kế dưới dạng một loạt các vật thể và những thành phần thông minh, ví dụ: tường, cửa sổ và các góc nhìn… Những vật thể và thành phần này đều có tham số. Thông tin của những vật thể và thành phần này đều được lưu trữ trong một mô hình công trình duy nhất. Bạn có thể trích xuất không hạn chế số lượng góc nhìn từ những dữ liệu của mô hình này.

– Vì sử dụng công nghệ thay đổi tham số, bất kỳ một thay đổi nào do bạn tạo ra sẽ kéo theo những thay đổi ở các mối liên kết tương ứng của toàn bộ dự án một cách tự động và đồng bộ, bao gồm: các góc nhìn, các bản vẽ, bảng thống kê, các mặt cắt và mặt bằng.1

2. Đặc điểm.

–  Làm việc theo lối suy nghĩ của kiến trúc sư kỹ sư và nhà thiết kế trong thiết kế công trình :

+ Tận dụng những quy trình làm việc mang tính trực quan qua những phần mềm có khả năng phản ánh được thế giới thực.

+ Chứa đựng những thông tin cơ bản của bất kỳ một dự án cần phải có, vì vậy khi bạn thiết kế, phần mềm Revit sẽ tự động tạo lập chính xác các mặt bằng sàn, các mặt đứng, các mặt cắt, các góc nhìn 3D, cũng như các bảng tính toán, các bảng thống kê.

+ Hiểu biết sâu hơn thiết kế của mình qua quá trình hình dung và phân tích (quá trình làm việc).

–  Cải thiện doanh nghiệp thông qua khả năng phối hợp tốt hơn, dự  án có chất lượng cao hơn:

+ Thời gian hoàn thành sản phẩm được rút ngắn.

+ Giảm thiểu tối đa những lỗi không khớp và những việc phải làm nhiều lần bằng cách quản lý toàn diện các thay đổi của thông số.

+ Chiếm được ưu thế trong cạnh tranh vì khách hàng ngày càng hài lòng hơn, lợi nhuận ngày càng cao với những hồ sơ thiết kế chất lương hơn.

3. Tính liên kết hai chiều.

– Tính liên kết hai chiều là khả năng của BIM, được biểu hiện qua việc những thay đổi của các liên kết được thực hiện trong bất kỳ góc nhìn nào sẽ dẫn tới việc thay đổi nội dung thể hiện ở tất cả các góc nhìn còn lại. Revit đảm bảo các mặt cắt công trình và các mặt đứng luôn được cập nhật một cách chính xác để phù hợp với nhau.

4. Lợi ích của việc sửa dụng phần mềm Revit.

+ Nâng cao tính đồng bộ và chính xác của hồ sơ;

+ Hệ thống ký hiệu được quản lý chặt chẽ và thống nhất;

+ Rút ngắn thời gian;

+ Chi phí quản lý thấp;

+ Phối hợp dễ dàng giữa các phần mềm, các bộ môn.

 

Xem thêm: Cài đường dẫn, tạo lưới trục trong Revit.

Xem thêm: Tổng hợp giáo trình Revit.

Xem thêm: Khóa học Revit rẻ nhất.

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC